Tỳ hưu phong thủy và một số sai lầm nên chú ý

Trong giới phong thủy Việt Nam thì tỳ hưu phong thủy đã không còn là một cái tên quá xa lạ. Ngày càng nhiều người Việt Nam nhất là những doanh nhân đang khỏi nghiệp hay những doanh nhân đã thành công tìm đến phong thủy để đổi vận hay đơn giản là cầu may mắn, tiền tài. Và đại đa số những doanh nhân hay cá nhân cầu tiền tài đều tìm đến tỳ hưu phong thủy có thể nói đây chính là một trong những vật trang sức hay trưng bày được giới kinh doanh ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết được là phải lưu ý gì khi sử dụng tỳ hưu. Vậy hãy đề chúng mình chia sẽ cho các bạn một số điều nên tránh khi sử dụng tùy hưu nhé.

Tỳ hưu phong thủy và một số lưu ý

Linh vật Tỳ Hưu không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà còn giúp công danh tấn tới và sự bình an lâu dài. Trước tiên, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn , Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí (nhớ Tỳ Hưu phải được “khai quang” và đặt ở các hướng phối với cung mệnh chủ được tứ cát khí như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sinh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác hình dáng giống tứ thú nhập thân. Tỳ hưu rất dũng mãnh, thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có lỗ đít, nên chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có tác dụng và ý nghia chiêu tài, giữ lộc trong phong thủy rất tốt

tỳ hưu phong thủy

Những loại tỳ hưu

Tỳ hưu có thể làm từ nhiều chất liệu, nhưng tốt nhất là đá thiên nhiên, đã tích tụ linh khí trời đất hàng triệu năm. Đá quý hiếm, ngọc thì càng tốt.

Tỳ hưu có thể làm 1 đôi to để bày trong nhà, hoặc làm bức nhỏ đeo cổ, lên nhẫn đều rất tốt.

Cách khai quang tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu được xem là một loài linh thú, do đó khi sử dụng để chiêu tài, bạn cần chú ý cần biết mua tỳ hưu ở đâu thì tốt. Khi thỉnh về để bày, cần phải thể hiện thái độ tôn trọng, biết cách đặt tỳ hưu chuẩn cụ thể: đặt ở vị trí sạch sẽ, thoáng đãng, bày ở vị trí tài khố như nóc két sắt, công ty, cửa hàng. Trên thực tế, tùy vào mục đích và mong muốn mà bạn đặt ở vị trí thích hợp thì mới có tác dụng theo từng vị trí như:

Bên cạnh đó, cần chọn ngày lành tháng tốt mà khai quang tỳ hưu theo các bước sau: chuẩn bị rượu và chu sa để làm sạch Tỳ Hưu. Sau đó đốt nhang, nín thở, cầu khấn rồi thổi hơi vào linh vật phong thủy. Cuối cùng, đặt Tỳ Hưu ở vị trí đã chọn (trong nhà, két sắt, bàn thần tài). Với phần đầu hướng ra cửa. Nếu được, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để chọn chỗ vượng tinh. Nơi có các sao Bát Bạch, Cửu Tử hoặc Lục Bạch soi chiếu. Sau 100 ngày, cần tiến hành tẩy uế tỳ hưu bằng rượu. Và chu sa để hoàn thiện khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu.

Cách dùng và kiêng kỵ khi sử dụng tỳ hưu

Tỳ hưu bày nên dùng thành 1 cặp, đặt trên ban thờ thần tài. Trong két sắt, trước cửa, hoặc trên bệ cao, mặt tủ đều được. Tuy nhiên, dù bày ở đâu cũng phải luôn nhớ. Quay tỳ hưu ra phía cửa chính hoặc cửa phòng, tuyệt đối không quay vào, mất lộc, không tốt.

Tỳ hưu đeo cổ miệng phải hướng lên trên. Không đeo tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít là sai phong thủy.

Tỳ hưu đeo nhẫn, quay ngang hoặc hướng miệng ra phía móng tay. Không hướng vào trong lòng bàn tay

Tỳ hưu rất linh thiêng, vợ chồng đi ngủ nên tháo ra. Tỳ hưu cũng không nên bày trong phòng ngủ. Ngoài ra không phải kiêng gì cả !

kiên kỵ khi sử dụng tỳ hưu

Một số tuổi hợp và những sai lầm khi sử dụng tỳ hưu

Một số tuổi hợp đeo tỳ hưu: nhiều người băn khoăn “Tuổi em có đeo được tỳ hưu hay không?”. Câu trả lời là tuổi nào cũng đeo được. Quan trọng bạn cần xác định nhu cầu của mình là gì, đeo tỳ hưu có phù hợp hay không. Nếu muốn cầu tình duyên mà lại đeo tỳ hưu thì không có ý nghĩa gì cả. Tỳ hưu 1 sừng và 2 sừng Nhiều người cho rằng tỳ hưu 1 sừng. Có cánh là Thiên Lộc, có tác dụng chiêu tài. Còn tỳ hưu 2 sừng là Tịch Tà, có tác dụng trừ tà. Bạn có thể yên tâm dùng tỳ hưu kiểu dáng bất kỳ, miễn đẹp có thần là được. Đều có tác dụng chiêu tài và trừ tà như nhau.

Không dùng tỳ hưu bị khoan lỗ đít: đây là sai lầm phổ biến nhất. Đại đa số tỳ hưu nhập từ Trung Quốc đều bị khoan. Một lỗ từ miệng ra sau đít để xỏ dây vào là sai. Sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ thoát lộc. Chưa nói đến tỳ hưu được làm từ chì. Và được xi lên nê đeo rất có hại cho sức khỏe. 100% vòng tay gắn tỳ hưu đều bị lỗi này, không nên đeo. Ngoài ra rất nhiều tỳ hưu đeo cổ bày bán tràn lan trên mạng cũng đều bị khoan đít. Trước khi mua bạn cần cảnh giác và kiểm tra rất kỹ điều này!

Chọn màu tỳ hưu lung tung: nhiều người cho rằng tỳ hưu màu trắng bảo trợ sức khỏe. Màu xanh thăng quan tiến chức … Như đã nêu trên, tỳ hưu chỉ có tác dụng chiêu tài giữ lộc, trừ tà. Chọn màu tỳ hưu phải theo mệnh. Chứ chọn màu linh tinh nếu không may khắc mệnh, còn có hại cho chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *