Viettel FC bổ sung hệ thống hỗ trợ tập luyện OhCoach EPTS cho cầu thủ

Nhằm chuẩn bị cho 1 hành trình tại AFC Champions League năm 2021 và giai đoạn hai V-League 2021, tất cả các cầu thủ Viettel FC hiện đã được trang bị thêm thiết bị tập luyện OhCoach EPTS phiên bản mới nhất. Theo đó, Viettel FC đã cùng hợp tác cùng với nhãn hiệu thể thao Fitogether (Hàn Quốc) bổ sung hệ thống hỗ trợ để tập luyện OhCoach EPTS mới nhất. Đây là hệ thống để theo dõi hiệu suất của các cầu thủ qua các thiết bị điện tử qua FIFA Quality Programme ban hành. Hệ thống này ra đời cùng mục đích phát triển thể lực và nâng cao hiệu suất của các cầu thủ qua các nền tảng về công nghệ.

Viettel FC áp dụng công nghệ số vào tập luyện

Ông Hans Jurgen Gede, Giám đốc kỹ thuật Trung tâm Thể thao Viettel cho biết: “Việc sử dụng chiếc áo đấu gắn chíp này đang là xu hướng phát triển chung của các CLB. Và các đội bóng lớn tại khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Các cầu thủ Viettel FC sẽ được theo dõi một cách chi tiết dựa trên những dữ liệu. Việc đánh giá dựa trên các dữ liệu và áp dụng công nghệ vào luyện tập. Thi đấu sẽ mang lại những đổi thay bước ngoặt cho bóng đá”.

Viettel FC áp dụng công nghệ số vào tập luyện

Cầu thủ Viettel FC sẽ sử dụng bộ áo tập công nghệ có gắn các thiết bị OhCoach với tín hiệu GPS. Chiếc áo gắn thiết bị phát sóng này sẽ ghi lại các thông số tập luyện của cầu thủ như: Quãng đường di chuyển; tốc độ, số lần bứt tốc, bản đồ nhiệt.

Những thông số này sẽ được chuyển về hệ thống máy tính và được hình ảnh hóa. Từ đó ban huấn luyện có thể quản lý thể lực. Đánh giá hiệu suất và phân tích chiến thuật hiệu quả.

OhCoach EPTS được đánh giá sẽ giúp ích đáng kể cho việc phòng ngừa chấn thương. Và cải thiện thể lực cầu thủ. Những dữ liệu thu thập được sẽ không chỉ giúp ích cho cầu thủ. Trong một trận đấu hay một mùa giải. Mà nó sẽ được lưu lại nhằm phục vụ nghiên cứu. Và đưa ra các phương án chiến thuật và tập luyện trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel (tiếng Anh: Viettel Football Club) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội. Được điều hành bởi Trung tâm Thể thao Viettel (trước đây gọi là Trung tâm Bóng đá Viettel) trực thuộc Tập đoàn Viettel.

Trung tâm hiện đào tạo các cầu thủ bóng đá gồm các tuyến từ U-11 đến U-19. Và câu lạc bộ chuyên nghiệp đang thi đấu tại V.League 1. Đây là câu lạc bộ thành công nhất giải đấu với 6 chức vô địch. Và là câu lạc bộ lâu đời nhất còn tham gia giải đấu hiện nay. Đồng thời tính đến nay, đây cũng là câu lạc bộ giàu thành tích nhất Việt Nam với 19 chức vô địch quốc gia.

Tìm hiểu thêm về Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Năm 2020

Ở mùa giải 2020, câu lạc bộ đã có cuộc đua đến chức vô địch với đội cùng chủ sân vận động Hàng Đẫy là Hà Nội.

  • Tại Cúp Quốc gia 2020, câu lạc bộ đạt danh hiệu á quân sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy gặp Hà Nội.
  • Tại LS V.League 1 2020, câu lạc bộ giành chức vô địch sau khi thắng Sài Gòn 1-0. Nhờ pha lập công duy nhất của Bruno Cunhe . Tại vòng cuối – vòng 7 giai đoạn 2 nhóm A diễn ra vào ngày 08/11/2020. Họ chỉ mất hai mùa giải ở V.League 1 để đăng quang. Khi lên hạng từ mùa 2019. Nếu tính cả thành tích của CLB Quân đội. Cũng như Thể Công, đây lần thứ 19 đội bóng áo lính vô địch.

Năm 2021

Trong nước

Ở trận Siêu cúp quốc gia 2020 diễn ra vào lúc 17 giờ thứ 7 ngày 9/1/2021 trên Sân vận động Hàng Đẫy. Câu lạc bộ để thua 0-1 trước Hà Nội. Trận đấu được nhận định là Viettel có phần kém may mắn hơn. Và gặp nhiều vấn đề về nhân sự hơn Hà Nội.

Quốc tế

Viettel dự AFC Champions League 2021, thua 4 trận gặp Ulsan Hyundai (Hàn Quốc). Và BG Pathum United (Thái Lan), thắng 2 trận thủ tục gặp Kaya–Iloilo (Philippines) để giúp điểm xếp hạng clb Việt Nam hơn Philippines và có thêm hai suất vòng loại AFC Champion League mùa sau.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *