Đoàn Thanh niên phường Tân Tiến đã tuyên truyền về việc bảo vệ voi

Mới đây, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phát động kế hoạch vẽ tranh trên tường với mục đích tuyên truyền bảo vệ những chú voi. Vừa xóa điểm đen về rác thải, vừa làm đẹp mỹ quan đô thị tại địa phương. Kế hoạch biến những bức tường cũ kỷ đã bám đầy rêu thành những bức tranh sinh động mang thông điẹp ý nghĩa. Cụ thể, Đoàn thanh niên Phường Tân Tiến tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã lên kế hoạch này. Họ đã vẽ những bức tranh sinh động trên tường với chủ đề: “Hãy làm bạn những chú voi và bảo vệ sự đa dạng sinh học”. Những bức tường cũ kỷ bám bẩn được thay thế bằng hình ảnh những chú voi xinh xắn.

Chị Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi) đã chia sẻ về nguyên nhân thựuc hiện kế hoạch này. Những năm gần đây, do những thay đổi lớn về môi trường tự nhiên. Cũng như những tác động từ con người đã làm suy giảm diện tích rừng ở Đắk Lắk. Vì vậy đã dẫn đến tình trạng voi hoang bỏ rừng kéo về phá nương rẫy để kiếm ăn. Bên cạnh đó gây nguy hại đến tính mạng và tài sản của con người. Trong không gian riêng đầy cây xanh vây quanh voi rừng có tập tính sống thân thiện theo từng đàn. Nhưng hiện nay, môi trường sống lý tưởng của những chú voi hoang đã và đang bị thu hẹp.

Đoàn thanh niên vẽ bức tranh truyền thông điệp bảo vệ voi

Nhưng hiện nay, môi trường sống lý tưởng của những chú voi hoang đã và đang bị thu hẹp

Tuyến đường ngã tư Lê Hồng Phong – Hồ Tùng Mậu (phường Tân Tiến) trước đây là điểm đen về rác thải; tại thành phố Buôn Ma Thuột. Nhưng giờ đây đã được thay thế bằng hình ảnh những chú voi hạnh phúc khi sống trong tự nhiên. Thông qua những bức tranh sinh động này nhằm tuyên truyền chủ đề ý nghĩa của Đoàn Thanh niên. Chủ đề là: “Hãy làm bạn với voi, nói không với du lịch cưỡi voi”.

Nhiều năm qua, một doanh nghiệp lữ hành lớn ở khu vực phía bắc cho hay. Khi họ đưa khách về Buôn Đôn, ngoài việc cưỡi voi, tham quan một số thắng cảnh trong chốc lát. Thì rất khó giữ chân du khách ở lại đây lâu. Không ít người cảm thấy hụt hẫng vì chất lượng không được như trong quảng bá. Một khi du khách đã không còn quá háo hức với việc được cưỡi voi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đa dạng sinh học nếu hình thức du lịch cưỡi voi còn tiếp diên. Vì vậy, các thành viên Đoàn Thanh niên đã lên kế hoạch tuyên truyền bảo vệ những chú voi vô tội.

Tuyến đường sẽ được thực hiện với 2 giai đoạn để hoàn thành bức tranh bảo vệ voi

Tuyến đường này sẽ được đoàn phường Tân Tiến thực hiện từ ngày 12/7 đến ngày 31/7 với 2 giai đoạn

Tuyến đường này sẽ được đoàn phường Tân Tiến thực hiện từ ngày 12/7 đến ngày 31/7 với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có chủ đề “Voi hạnh phúc nhất khi sống trong tự nhiên”. Giai đoạn 2 là chủ đề “Bảo vệ đa dạng sinh học”. Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động cao điểm. Cụ thể là Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Ngày 18/7/2021, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn Huyện đoàn Cư M’gar tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Bao gồm trồng mới 1350 cây xanh; chăm sóc cây xanh và các tuyến đường hoa. Nạo vét hơn 10Km kênh mương, khơi thông cống rãnh; dọn dẹp vệ sinh nhà cộng đồng, thu gom rác thải,…

Nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên và hình thành nhận thức về bảo vệ môi trường đến cộng đồng. Huyện đoàn Cư M’gar phối hợp với các đơn vị trồng 500 cây xanh phân tán tại xã Ea Kpam. Triển khai Chương trình “ Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”. Có hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia trồng 150 cây Hoàng Yến và Sao đen. Tập trung tại Thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar). Việc làm nhận được đnahs giá tích cực của Đoàn thanh niên trên địa bàn thành phố về bảo vệ voi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *