Những nhu yếu phẩm từ Đắk Nông gửi đến sinh viên ở lại TP.HCM

Mới đây, Đoàn Trường Cao Đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã quyên góp gần 500 hộp thịt kho và hơn 5 tấn rau củ hỗ trợ các bạn sinh viên tại TP.HCM. Số lương thực này sẽ được chuyển giao cho Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Với mong muốn hỗ trợ những bạn sinh viên khó khăn bị kẹt lại Thành phố Hồ Chí Minh. Những lương thực này chủ yếu là các loại loại rau, củ quả hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID – 19 ở TP Hồ Chí Minh.

Tình nguyện viên phân loại, xử lý các loại nông sản để chuẩn bị đi hỗ trợ sinh viên​

Chiều ngày 24.7, tại cơ sở 280 đường An Dương Vương, Đoàn – Hội Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây đã tiếp nhận hơn 5 tấn rau củ quả. Cũng như gần 500 hộp thịt kho. Do Đoàn Trường Cao Đẳng Cộng đồng Đắk Nông vận động quyên góp. Những lương thực đóng góp từ thầy cô, cán bộ, giảng viên; đoàn viên, thanh niên trường. Bên cạnh đó là các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Hội Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây đã tiếp nhận hơn 5 tấn rau củ quả

Trước đó, vào ngày 21.7, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có lời kêu gọi quyên góp. Chiến dịch nhằm hỗ trợ sinh viên khó khăn đang ở trọ tại TP.HCM. Sau gần 2 ngày vận động, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã tiếp nhận hơn 5 tấn rau củ quả. Với đa dạng các loại vật phẩm. Bao gồm như: Cải thảo, cải bắp, bơ, đu đủ; chuối, khoai lang, chanh, măng; sả cây, củ cải trắng,… Cùng với đó là gần 500 hộp thịt kho đã được chế biến, đóng gói cẩn thận.

Đoàn Trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông tham gia hỗ trợ sinh viên ở trọ tại thành phố Hồ Chí Minh

Chị Bùi Thanh Huyền Vi, Bí thư Đoàn Trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông, cho biết.  “Theo dự tính ban đầu sẽ kêu gọi quyên góp trong 1 tuần. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của chùa Phước Quang (xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Nên hoạt động quyên góp hoàn thành nhanh chóng hơn dự tính ban đầu. Số lượng rau củ được hỗ trợ chủ yếu cũng đến từ đơn vị này. Thịt kho thì được bà con tại tỉnh cùng nhau quyên góp, sơ chế và đóng gói…”.

Chị Vi cho biết nhờ sự giúp đỡ của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông. Nên các chuyến xe nhanh chóng chở lương thực đến hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn vào ngày 23.7. “Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các bạn sinh viên xa nhà phải gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thế nên Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông mong muốn được chia sẻ. Và góp phần động viên về tinh thần cũng như vật chất để các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này” chị Vi nói.

Người dân Đắk Nông cũng chung tay gửi lương thực hỗ trợ trong mùa dịch

Anh Ân cho biết ngoài hỗ trợ những sinh viên của trường đang ở trọ tại TP.HCM

Những ngày này, tại các vựa rau ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn có mặt đông đảo cán bộ. Và chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk. Họ đến đây để thu hoạch hàng tấn rau xanh và củ quả. Sau đó đưa lên xe vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên đang kẹt lại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, cho biết. “Ngay sau khi tiếp nhận chuyến xe. Các bạn tình nguyện viên đã tiến hành phân loại. Sau đó sơ chế và đóng gói rồi chuyển đến các bạn đoàn viên, thanh niên đang ở trọ tại TP.HCM. Bên cạnh đó là những viên chức trẻ của trường đang gặp khó khăn. Đặc biệt là trong các khu phong tỏa, cách ly”

Anh Ân cho biết ngoài hỗ trợ những sinh viên của trường đang ở trọ tại TP.HCM. Thì Đoàn Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM cũng đã liên hệ hỗ trợ cho sinh viên tại những đơn vị khác. Cụ thể, sinh viên tại ký túc xá Trường ĐH Sư Phạm nhận được khoảng 500 kg. Trường Đại học Sài Gòn khoảng 200 kg. Và gần 300 kg rau củ trao cho ký túc xá  Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐ Sư phạm Trung Ương nhận được khoảng 200kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *